Home Uncategorized ครอบครัวกำมะลอ ใช้ชีวิตเสวยสุขในรๅชวัง 40ปี โดยไม่มีใครรู้

ครอบครัวกำมะลอ ใช้ชีวิตเสวยสุขในรๅชวัง 40ปี โดยไม่มีใครรู้

19 second read
0
0
910

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่อ่านแล้วต้องบอกว่าเนียนได้ใจจริงๆ สำหรับครอบครัวของ หญิงหม้ายคนหนึ่งนามว่า Begum Wilayat และลูกอีกสองคนที่อ้างตัวว่าเป็น ร า ชินี จาก ร า ช วงศ์ Nawab แห่งแคว้น Oudh ของ ป ร ะ เ ท ศ เปอร์เซีย ครอบครัวโดยสารรถไฟมาลงที่เมืองนิวเดลี เมืองหลวงของ ป ร ะ เ ท ศ อินเดีย พร้อมกับประกาศว่าตนเป็นเชื้อwsะวงศ์ของแผ่นดินที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ

และ ร า ช วงศ์ของพวกเขาได้สูญสิ้นแผ่นดินที่อาศัยอยู่จากความแห้งแล้งเมื่อปี 1856 เลยทำให้ต้องอพยพลงใต้มา ครอบครัวปฏิเสธที่จะออกไปจากสถานีรถไฟ และเรียกร้องกับทางรัฐบาลอินเดียมอบที่ดินและบ้านหลังใหญ่ให้อยู่อาศัย โดยอ้างว่าก่อนหน้านี้พวกเขาเป็นถึงเชื้อwsะวงศ์ ใช้ชี วิ ต อย่างสุขสบาย แต่กลับถูกทอดทิ้งให้ใช้ชี วิ ต อยู่อย่างอดๆ อย ๅกๆ

ทางด้านรัฐบาลของอินเดียในยุคนั้นเกรงว่าหากไม่ทำตามข้อเรียกร้อง อาจจะทำให้กลายเป็น ปั ญ ห า ระหว่าง ป ร ะ เ ท ศ ขึ้นมาได้ ก็เลยยื่นข้อเสนอให้ครอบครัวนี้ไปอาศัยอยู่ในคฤหาสน์รับรองในเมือง Lucknow แต่ทว่าผู้เป็นแม่ก็ปฏิเสธเพราะมองว่าคฤหาสน์นั้นเล็กเกินไป ไม่เหมาะสมกับฐานันดรของเธอ

ครอบครัวใช้ชี วิ ต อยู่ที่สถานีรถไฟ เป็นเวลากว่า 10 ปี โดยการใช้ห้องของสถานีรถไฟจัดแต่งด้วยผ้าห่มหนาๆ หลายผืน และข้าวของเครื่องใช้โบราณที่ขนมาด้วย

จนกระทั่งในปี 1984 นายกรัฐมนตรี Indira Gandhi ได้มีคำสั่งอนุญาตให้ครอบครัวได้เข้าไปใช้ชี วิ ต อยู่ในเขตwsะ ร า ช ฐาน Malcha Mahal ที่อยู่ใจกลางเมืองนิวเดลี หลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่ปรากฎตัวออกมาให้ใครเห็นอีกเลย ต่อมาในปี 1997 ลูกสาวและลูกชายของหญิงหม้าย ที่อ้างตัวว่าเป็น ร า ช ินี ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อของ ป ร ะ เ ท ศ อังกฤษว่าแม่ของพวกเขาได้ เ สี ย ชี วิ ต ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากโรคพิษสุราเรื้อรัง ก่อนที่ในปี 2016 และ 2017 ที่ผ่านมา จะมีรายงานจากสื่อว่าลูกทั้งสองคนก็ได้ เ สี ย ชี วิ ต ไปแล้วด้วยโรคไข้เลือดออก

เรื่องราวดูเหมือนจะจบลงแค่นี้ แต่ว่าไม่ใช่แบบนั้นครับ เพราะล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักข่าวหญิงชื่อว่า Ellen Barry จาก New York Times เธอใช้เวลากว่า 4 ปี เดินทางไปเก็บข้อมูลในปากีสถาน อินเดียและอังกฤษ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ก่อนจะออกมาเปิดโปงว่า ‘เรื่องราวที่เล่ามาทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่ถูกกุขึ้นมา’

ฉันสงสัยมาตลอด เกี่ยวกับเรื่องราวของครอบครัวที่อ้างว่าตัวเองเคยเป็นผู้ดี แต่ทำไมเบื้องหลังของพวกเขาถึงหายไป พวกเขาเป็นใครกันแน่? Ellen เขียนข้อความนี้ลงในบทความ Ellen ได้ทำการสืบสาวข้อมูลถึงต้นตระกูลของ Wilayat และลูกๆ แต่ก็พบข้อมูลที่น่าสนใจ เพราะจริงๆ แล้วเธอไม่ได้เป็น ร า ชินีแห่งเปอร์เซียอย่างที่กล่าวอ้างเอาไว้ แต่เป็นแม่หม้ายที่มีสามีเป็น ‘อดีตข้า ร า ช การ’ ในเมือง Lucknow (ถึงว่าล่ะทำไมตอนบอกให้ไปอยู่ที่นั่นถึงไม่ไป แต่ยอมทนอยู่ที่สถานีรถไฟได้นานถึง 10 ปี) นอกจากนี้ยังพบข้อมูลอีกว่า หลังจากที่สามีของเธอ เ สี ย ชี วิ ต ไปได้ไม่นาน Wilayat ต้องเข้ารักษาอาการเกี่ยวกับจิตเวชที่โรงพย ๅบาลในเมือง Lahore ก่อนที่จะมาสถาปนาตัวเองเป็น ร า ชินีจากเปอร์เซีย

ซึ่งลูกอีก 2 คนของเธอก็เห็นดีเห็นงามด้วย แต่ว่าจากการตรวจสอบของ Ellen พบว่า Wilayat ไม่ได้มีลูกแค่ 2 คน!? แต่มีลูกชายอีกคนหนึ่ง ที่ไม่เห็นด้วยกับความคิดของเธอและจากไปใช้ชี วิ ต ที่ ป ร ะ เ ท ศ อังกฤษ ทำงานส่งเงินมาให้ครอบครัวใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ก่อนที่จะ เ สี ย ชี วิ ต ลงไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาในเมือง Bradford เตียงข้างภรรย ๅของเขา

ขอบคุณที่มา ให้ความรู้.com

เรียบเรียง showbizinfoo.com

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

น้ำล้นถัง แต่ดูข้างก๊อกแล้วควรไปปิดหรือปล่อยเอาไว้ดี

ถ้าหากพูดถึงสัตว์ที่หลายคนกลัว คงต้องนึกถึงงูกันอย่างเเน่นอน เพราะรูปลักษณ์ที่น่ากลัว พิ ษ…