Home ทั่วไป เมื่อเขาลำบากยืมเงินเพื่อน 4,600 บาท ผ่านมา 32 ปี เขาตอบแทนเพื่อน 46 ล้านบาท

เมื่อเขาลำบากยืมเงินเพื่อน 4,600 บาท ผ่านมา 32 ปี เขาตอบแทนเพื่อน 46 ล้านบาท

42 second read
0
0
976

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ไม่ว่าจะนานแค่ไหนสำหรับคำว่าเพื่อนรัก มิตรภาพ ก็ยังเหมือนเดิมไม่ เ ป ลี่ ย น แ ป ล ง ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานถึง 32 ปี เขายังคงไ ม่ลืมที่สิ่งที่เพื่อนมอบให้ในวันนั้น 32 ปีที่แล้ว Sun Shengrong เด็กหนุ่มจากหมู่บ้าน Gangtou เมือง Wenxi เขต Qingtian มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ในวัย 14 ปีทำงานในร้านตั ดผมที่พี่ชายเปิด

ในเวลานั้น Zhang Aimin วัย 24 ปีเป็นลูกค้าประจำขอที่ร้าน นานวันเข้า ก็คุ้นเคยกลายเป็นเพื่อนกับ Sun Shengrong ต่อมาร้านตั ดผมปิดตัวลง Sun Shengrong จึงต้องไปรับจ้างทำงานไปทั่ว

วันหนึ่งขณะเดินอยู่ข้างถนนก็ได้พบกับ Zhang Aimin โดยบังเอิญ พอ Zhang Aimin รู้ว่า Sun Shengrong กำลังลำบ าก ก็รับควักเงิน 1,000 หยวนที่เก็บมา 1 ปี (ประมาณ 4,600 บาท) ให้ Sun Shengrong ทันที เป็นเงินทุนเพื่อช่วยให้ Sun Shengrong เปิดร้าน ตั ด ผมอีกครั้ง พวกเขามักจะไปมาหาสู่ช่วยเหลือกัน บางครั้งก็ช่วยทำอาหารให้ สองคนสนิทสนมกันเหมือนพี่น้อง

แต่เมื่อ Sun Shengrong ไปเก ณฑ์ ท ห า ร ก็ขา ดการติดต่อกับ Zhang Aimin ไป หลังเก ณฑ์ ท ห า ร Sun Shengrong ก็เดินทางไปสเปน ทำงานสา รพัดอย่ าง ไ ม่ว่าจะเป็นพ่อครัว พนักงานเสิร์ฟ ขายของข้างถนนและอื่นๆ สุดท้า ยหลังผ่านการพย าย ามทำงานหนักมานาน ฟ้าก็เมตตา Sun Shengrong กลายเป็นผู้นำชาวจีนโพ้นทะเลที่มีชื่อเสียงในสเปน ตอนนี้ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน แต่ใ จของเขาก็ไ ม่เคยลืมผู้มีพระคุณอย่ าง Zhang Aimin

เพื่อตามหา Zhang Aimin ผู้มีพระคุณ Sun Shengrong สอบถามและขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานของ รั ฐ ตามข้อมูล ภาพถ่าย และที่อยู่พบว่ามีคนที่ชื่อและนามสกุลเดียวกันกับ “Zhang Aimin” จำนวน 140 คน ในที่สุดก็พบคนที่ดูคล้ายที่สุด แต่พอไปตามที่อยู่กลับไ ม่พบใคร ระหว่างที่เขากำลังสิ้ นหวัง ในที่สุดก็ได้ข่าวดี คุณตำรวจพบ Zhang Aimin ตัวจริง เพื่อนรักที่ไ ม่ได้เจอกันนานได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

สองคนคุยกันทั้งคืน Sun Shengrong ถึงได้รู้ว่า หลังแย กกัน Zhang Aimin ไปทำงานที่โรงงานเครื่องจักร แต่เนื่องจากบริษัทดำเนินไปได้ไ ม่ดี ปี 2011 จึงถูกเ ลิกจ้าง จากนั้นเขาก็ไปเปิดร้านค้าในเมือง

Zhang Aimin เล่าว่า ตัวเองแม้ว่าจะไ ม่ใช่คนรว ย แต่ฐานะทางเศรษฐกิจตอนนี้ก็พอมีพอกิน ตอนนั้นที่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ Sun Shengrong ก็เพราะคิดว่าเขาเป็นน้องชายคนนึง

เพื่อตอบแทนบุญคุณของ Zhang Aimin ในตอนนั้น Sun Shengrong ตั้งใ จจะมอบตึกแถวให้เขาสองหลัง นึกไ ม่ถึงว่าจะถูก Zhang Aimin ป ฏิเส ธ

Sun Shengrong ก็เลย เ ป ลี่ ย น วิธี เขาเปิดโรงกลั่ นไ ว น์ ในซูโจวโดยลงทุนมากกว่า 10 ล้านหยวน (ประมาณ 46 ล้านบ้าน) โดยให้ร้านนั้นเป็นชื่อของ Zhang Aimin และให้เขาดำเนินการอย่ างเต็มรูปแบบ Zhang Aimin ที่ช่วยคนโดยไ ม่หวังผลตอบแทน “แม้ว่าโรงก ลั่นไ ว น์จะเป็นชื่อผม แต่ในอนาคตสักวันหนึ่ง ผมก็จะคืนมั นให้กับ Sun Shengrong” มิตรภาพที่จริงใ จน่าตื้นตัน ประสบความสำเร็จแล้วก็ไ ม่ลืมผู้มีพระคุณ ช่างเป็นคนมีน้ำใ จ เรื่องราวแบบนี้ทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้นมากมาย

เรียบเรียง showbizinfoo.com

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ทั่วไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

น้ำเกลือขวดเขียว ทำอะไรได้สารพัดประโยชน์ มีติดบ้านไว้ก็อุ่นใจ

น้ำเกลือตัวนี้ ปราศจาก เ ชื้ อ เข้มข้น 0.9% ไม่ใส่วัตถุกันเสีย น้ำเกลือขวดสีเขียวที่คุณสาม…