Home ความเชื่อ คนมีวาสนาสูง บุญรักษา พระคุ้มครองจะมีแต่สิ่งดีๆเข้าหาตัว

คนมีวาสนาสูง บุญรักษา พระคุ้มครองจะมีแต่สิ่งดีๆเข้าหาตัว

1 second read
0
0
1,400

บุ ญ วาสนามันแข่งกันไม่ได้หรอก แต่ว่าวาสนาที่จะทำให้ชีวิตคนเราประสบความสำเร็จได้นั้นมันต้องมาพร้อมกับความพ ย า ย า มและการคว้าโอกาสเอาไว้ของแต่ละคน เพียงแค่การตัดสินใจอะไรสักอย่ างแม้จะเป็นเรื่องเดียวกัน

ถ้าหากจะพูดถึงเรื่องบุญบารมีนั้น คนเราชอบเอามาเปรียบเทียบกัน คนนั้นจะมานั่งมองว่าคนนั้นดีกว่า คนนั้น เ เ ย่ กว่า ทำไมเราไม่เหมือนเขานะ ซึ่งในความเป็นจริงมันก็ไม่เหมือนอยู่แล้ว คนเรานั้น …

แต่การตัดสินใจต่างกันชีวิตมันก็ต่างกันแล้ว และถ้าอย ากจะให้ดีควรทำความดี สะสม บุ ญ บารมีไว้เยอะ ๆ หาโอกาสทำ บุ ญ ทำทานบ้างเพื่อให้ชีวิตมี บุ ญ สะสมมากขึ้น อีกอย่ างหนึ่งที่จะทำให้คนเรารู้สึกดีได้คือ ความสุข

แต่เราจะเอาความสุขของคนอื่นมาวัดความสุขของเรามันไม่ได้ความสุขมันไม่ใช่ตัวสิ่งของหรือราคาของมัน แต่มันคือความพึงพอใจในอะไรสักอย่ าง เช่น เรามีความสุขที่ได้อยู่กับครอบครัว มีความสุขที่ได้ดูหนังที่ชอบ

มีความสุขที่ได้อยู่กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ฯลฯ ซึ่งมันไม่จำเป็นจะต้องเป็นบ้านหลังโต รถหรูราคาแพงก็ได้นะ ความสุขมันอาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆอย่ างคำขอบคุณจากเ ด็ กตัวน้อยในบ้านเ ด็ ก กำ พ ร้ า

มาจากรอยยิ้มเบิกบานจากคนในครอบครัวเราเอง แล้วคุณล่ะความสุขที่แท้จริงของคุณมันคืออะไรคุณให้ความสำคัญกับตัวเงินมากกว่าความสัมพันธ์กับบุคคลหรอกหรือลองถามตัวเองดู พื้นฐานชีวิตแต่ละคนมาต่างกัน

บางคนพ่อแม่ร ว ยเราก็ตัดพ้อตัวเองว่าใช่สิเธอเกิดมาร ว ย ใช่สิเธอมันมรดกเยอะ เรามันจน แต่สิ่งที่คนเรามีเหมือนกันคือ เวลา 24 ชั่ วโมง กับ 1 ร่างกาย 1 ส ม อ ง ที่เหมือนกัน

และความพย าย ามต่างหาก ใครที่พย าย ามยังไงมันก็สำเร็จ ถ้าชีวิตมีเป้าหมายอะไรสักอย่ างแล้วลงมือทำอย่ างตั้งใจยังไงมันก็สนุกและคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป คุ้มค่ากับความพย าย ามที่ลงมือ การมีเงินทองเยอะ ๆ

ไม่จำเป็นจะต้องอวด จงจัดสรรเงินให้เป็นระบบ ในส่วนของค่าใช้จ่ายครอบครัว ค่าเดินทางเงินเก็บสะสมเพื่อความมั่งคั่ง เพื่อการลงทุน เพื่อการรั ก ษ าพ ย า บ า ล และอื่น ๆ ควรจัดส่วนให้เรียบร้อย

หากใช้เงินเกินตัวเกินไปแม้จะหามาได้มากมายแค่ไหนมันก็หมดตัวได้ง่าย ๆ เหมือนกัน การอวดมันทำให้คุณรู้สึกดีได้เพียงชั่ วครู่แต่เดี๋ยวคุณก็หาอะไรมาอวดอีกไม่รู้จักจบ เพราะเอาจริง ๆ แล้วคนร ว ยจริง ๆ

เขาไม่มานั่งอวดกันหรอก เขาเอาเวลาไปใส่ใจครอบครัว เอาเวลาไปใส่ใจธุรกิจและการลงทุนของเขา และเงินที่พวกเขามีส่วนหนึ่งก็แบ่งไปเพื่อการกุศล แบ่งไปทำ บุ ญ จำนวนมาก อย่ างที่เราเห็นในข่ า วว่ามหาเศรษฐี

บ ริ จ า ค เ งิ น ช่ ว ย เ ห ลื อตามที่ต่าง ๆ มากมายขนาดไหน ถ้าคุณอย ากทำได้แบบนั้นก็จงใช้ชีวิตให้ดี ๆ อย่าอู้ฟู่เกินความจำเป็นเกินไป เพราะคุณจะหลุดจากความสุขไปตลอดกาล ทั้งที่ความจริงแล้วความสุขมันอยู่ใกล้ตัวคุณนิดเดียว

เพียงแค่คุณ มองข้ามมันไป.

หนทางในการสร้างบารมีไม่ได้โรยไปด้วย ดอกไม้ กับเส้นทางอันสวยงาม ไม่มีนักสร้างบารมี คนไหนขอให้ชีวิตเจอเเต่เรื่องดีๆ

กับเส้นทางอันสวยหรู ..หรือถึงเเม้เกิดมาบนกองเงินกองทอง เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะใช้ชีวิตอย่างสุขสบายตลอด

. ..ขอให้ดูอย่างในหลวง รัชกาลที่ 9 ท่านคือนักสร้างบารมีโดยเเท้ บางคนชีวิตต้องเจอ ความพลัดพราก ดิ้นรน หลายๆอย่าง เเต่กระนั้นใจก็ยังสู้ได้.. นั่นเเหละคือกำลังใจของการอธิฐานสร้างบารมีไม่มีเทพองค์ใดจะมาช่วยในการสร้างบารมีได้ ..เเต่เมื่อถึงเวลา ก็ไม่มีใครมาหยุดยั้งกำลังบารมีได้เช่นกัน ส่วนผู้ที่สร้างกำลังบารมีขั้นสูงนั้น

ย่อมถือเอาความสุขตนเองน้อยกว่าความสุขคนอื่น

ชีวิตนี้ไม่ได้เกิดมาเพื่อใช้ชีวิตเพื่อตนเอง อย่างผู้อื่น.. เเต่ก็ได้ลิ้มรสความอิ่มใจมากกว่าคนทั่วไป
บุคคลเหล่านี้ล้วนมีปิติ(ความอิ่มบุญ) เป็นอาหาร ชอบช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบเเทน หากวันนี้คุณมีความทุกข์มาก เเละสามารถพัฒนาตนเองได้ในภาวะกดดันนั้น คุณจะเเกร่งกว่าคนทั่วไป หากคุณสู้ได้ด้วยตัวเองเป็น โดยไม่หวังพึ่งผู้อื่น มันจะทำให้คุณถึงจุดหมายได้ด้วยเวลาอันสั้น

สถานการณ์เลวร้าย ไม่ได้ทำให้ใจเราตกต่ำ.. คำด่าทอเสียดสี ผลักดันให้เราปีนได้สูงขึ้น น้ำตาที่ไหล กลับทำให้เราเห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ อย่างนี้เเหละคือ นักสร้างบารมี

เรียบเรียง showbizinfoo.com

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ความเชื่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

น้ำล้นถัง แต่ดูข้างก๊อกแล้วควรไปปิดหรือปล่อยเอาไว้ดี

ถ้าหากพูดถึงสัตว์ที่หลายคนกลัว คงต้องนึกถึงงูกันอย่างเเน่นอน เพราะรูปลักษณ์ที่น่ากลัว พิ ษ…