Home ทั่วไป วิธีการเอาเงินคืน เมื่อซื้อของออนไลน์ จ่ายเงินแล้วไม่ได้ของ

วิธีการเอาเงินคืน เมื่อซื้อของออนไลน์ จ่ายเงินแล้วไม่ได้ของ

6 second read
0
0
966

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ทุกวันนี้การซื้อขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ เป็นที่นิยมและผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็ใช้บริการกันมากมาย เพราะสะดวกสบาย ไม่ต้องไปเดินหาหน้าร้าน ได้สินค้าตามที่เราต้องการ เพียงแค่กดสั่งและโอนเงินก็รอสินค้าได้ที่บ้าน

แต่ ปั ญ ห า ที่พบจากการซื้อขายออนไลน์ก็คือ การโก ง บางครั้งเราจ่ายเงินไปแล้ว ทางร้านกลับไม่ส่งของมาให้ หรือบางครั้งก็เป็นมิจฉาชีพที่มาตั้งร้านค้าหลอกๆ ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีการปฏิบัติตัว หากเกิดเห ตุ การณ์เหล่านี้ขึ้นกับเรา จะต้องทำอย่ างไรบ้าง

1 ปริ้นท์หลักฐา น ทั้งหมดที่ติดต่อกับร้านค้าที่โก ง เพื่อนำไปแจ้ ง ความ ได้แก่ รูปโปรไฟล์ของร้านค้า ทั้งจากทางไลน์ เฟซบุ๊ก หรืออินสตาแกรม ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และเลขที่บัญชีของร้านค้า ข้อความในแชทที่พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า ไม่ว่าจะเป็นการสอบถาม สั่งซื้อ ยืนยันการชำระเงิน ฯลฯ ผ่านทางไลน์ เฟซบุ๊ก หรืออินสตาแกรม และหลักฐา น การโอนเงิน

2 นำหลักฐา น ทั้งหมดเข้าแจ้ ง ความที่สถานีตำ ร ว จ ในท้องที่เกิดเห ตุ พร้อมระบุกับร้อยเวร ซึ่งทำหน้าที่ในขณะนั้นว่า “มีความประสงค์แจ้ ง ความดำเนินค ดี จนถึงที่สุด ไม่ใช่แค่ลงบันทึกประจำวัน” หรือแจ้ ง ที่กองบังคับการ ป ร า บ ป ร า ม การกระทำความ ผิ ด เกี่ยวกับ อ า ช ญ า ก ร ร ม ทางเทคโนโลยี ศูนย์ ร า ช การแจ้ ง วัฒนะ

3 ขอหนังสือจากร้อยเวร เพื่อสั่งอายัดบัญชีผู้ขายที่โอนเงินไป ซึ่งธนาคารจะดำเนินการส่งเรื่องไปที่ธนาคารสาขานั้นๆเอง โดยหลังแจ้ ง ความ ร้อยเวรจะดำเนินการตร ว จ สอบเจ้าของบัญชีว่าเป็นใคร มีการแอบอ้างนำบั ต ร ประจำตัว ป ร ะ ช า ช น คนอื่นมาสวมรอยหรือไม่ รวมไปถึงการตร ว จ สอบเลข IP Address จากนั้นจึงออกหมายเรียกเจ้าของบัญชีมาสอบปากคำ และเมื่อกระบวนการสิ้นสุด หาก ศ า ล ตัดสินว่า ผู้ขาย ฝ่ายที่โก ง มีความ ผิ ด จริง จะมีคำสั่งให้ธนาคารโอนเงินคืนให้แก่คุณ

หลายคนเลือกที่จะทิ้งเงินไป ฟ รี ๆเพราะไม่อย ากเสียเวลาต่อสู้ค ดี ซึ่งแน่นอนว่า มิจฉาชีพก็อาจจะไปกระทำความ ผิ ด กับคนอื่นอีก หากใครโดนโก งก็อย่ าลืมทำตามขั้นตอนดังกล่าว เพื่อปกป้อ งสิท ธิ์ ของตนเองกันด้วยนะคะ

ปัจจุบันการขายสินค้าทางออนไลน์กำลังเป็นที่นิยม เพราะลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าได้เองตามชอบ ทั้งราคา, สเปคสินค้า ที่หลากหลาย ดี-ไม่ดี หลายๆ คน search หาใน google จะพบสินค้ามากมาย แต่จะแน่ใจได้อย่ างไรว่า ร้านค้านั้นๆ จะไม่โก ง หรือน่าเชื่อถือ เราควรดู รีวิว จากคนใช้ และ ที่อยู่เบอร์โทร ที่ชัดเจน หลักๆ ก็ควรดูความหน้าเชื่อถือของร้านค้านั้นๆ ให้ดี ก่อนเลือกซื้อสินค้านะคะ

ขอบุณที่มา thaihitz.com

เรียบเรียง showbizinfoo.com

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ทั่วไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

น้ำล้นถัง แต่ดูข้างก๊อกแล้วควรไปปิดหรือปล่อยเอาไว้ดี

ถ้าหากพูดถึงสัตว์ที่หลายคนกลัว คงต้องนึกถึงงูกันอย่างเเน่นอน เพราะรูปลักษณ์ที่น่ากลัว พิ ษ…